Top
  /  บทความ   /  ดูแลผิวพรรณ   /  ฝ้า กระ   /  สานฝันคนเป็นฝ้าฝังลึก ให้ผิวหน้ากลับมาสวยใส
lachule clear melasma 22 think to clear melasma think of lachule
lachule clear melasma 01
lachule clear melasma 02

“หน้าเป็นฝ้า” แค่พูดสาวๆก็ขนหัวลุกกันแล้วค่ะ เพราะคงไม่มีใครอยากจะให้ฝ้างอกเงยขึ้นมาบนผิวหน้า

เพราะนี่คือปัญหาผิวระดับโลกที่ยากจะหาวิธีแก้ไขซะเหลือเกิน โดยเฉพาะผู้หญิงในช่วงวัยเริ่มเข้าอายุ 30ปี มีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดฝ้า

ในชีวิตประจำวัน ปัจจัยต่างๆที่ล้อมอยู่รอบตัวเรา ล้วนเป็นตัวจุดฉนวนให้เกิดฝ้าอย่างยิ่ง และทุกคนก็มีสิทธิ์เป็นฝ้า หากละเลยการดูแลผิวหน้า

ยังมีอีกหลายล้านใบหน้าที่ยังคงถวิลหาวิธีการรักษาฝ้าที่ให้ผลลัพธ์อันเป็นที่น่าประทับใจภาพในจินตนาการของบุคคลที่กำลังเผชิญกับปัญหาฝ้า

คงหนีไม่พ้นการเห็นใบหน้าของตัวเองกลับมาสวยเนียนใสไร้ฝ้าอีกครั้ง มั่นใจที่กลับมาโชว์ผิวหน้าของตัวเองอย่างสง่างาม ผ่านการลงเมคอัพอย่างบางเบา ไม่ใช่การลงเพื่อปกปิดปัญหาฝ้า

เรากำลังจะสานฝันของคนเป็นฝ้าให้เป็นจริง ด้วยการถ่ายทอดวิธีรักษาฝ้าที่ให้ผลลัพธ์จริง ปลอดภัย ยั่งยืน และฝ้าไม่กลับมางอกเงยบนผิวหน้า

Table of Contents

ฝ้าเกิดมาได้อย่างไร?

lachule clear melasma 03 melanozyte

ใต้ผิวหนังของเราจะมีตัวสร้างเม็ดสีผิวที่ชื่อว่า เมลานิน (Melanin) ผิวเราจะดำหรือขาว ก็ขึ้นอยู่กับว่าเมลานินทำงานมากน้อยเพียงใด

เมื่อใดที่เมลานินถูกกระตุ้นให้ทำงานหนักมากๆ เม็ดสีผิวที่เข้มก็จะถูกผลักออกมาสู่ผิวชั้นนอก ทำให้ผิวหน้าเกิดความดำ หมองคล้ำ เกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มโดดเด่นไปจนถึงสีเทา หรือที่เรียกกันว่า ฝ้า นั่นเองค่ะ

อะไรบ้างเป็นตัวจุดชนวน “หน้าฝ้า”

lachule clear melasma 04 reason melasma

1.แสงแดด

ความแรงของแสงยูวี สามารถทะลุผ่านชั้นผิว ไปถึงบริเวณแหล่งผลิตเม็ดสีผิว ยิ่งผิวถูกแสงยูวีเป็นเวลานาน สีผิวก็จะยิ่งเข้มขึ้น เกิดฝ้าได้อย่างง่าย และหากไม่ป้องกันด้วยการทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ จะนำไปสู่การเกิดโรคมะเร็งผิวหนังในอนาคต

ไม่ใช่แค่แสงแดด แต่ยังรวมไปถึงแสงจากคอมพิวเตอร์ แสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ แสงไฟในบ้าน ก็เป็นสิ่งเร้าที่ทำให้เกิดฝ้าบนผิวหน้าได้เช่นกัน

2.ฮอร์โมน

ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ หรือรับประทานยาคุมกำเนิด ระดับฮอร์โมนจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีผลต่อการกระตุ้นสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ และมากขึ้นกว่าเดิม จึงเกิดเป็นรอยฝ้าบนผิวหน้า

3.เครื่องสำอาง สกินแคร์

7 วันหน้าขาวใส มีอยู่จริง แต่ครีมตัวนั้นจะแฝงไปด้วยสารอันตรายต่อผิวหน้า เช่น สารไฮโดวควิโนน สารกันบูด สารปรอท หรือตะกั่ว ล้วนเป็นสารกระตุ้นให้เกิดฝ้าชนิดรุนแรง หลังหยุดใช้ จากผิวขาวเนียนใส จะกลายเป็นผิวดำคล้ำไหม้ เกิดฝ้า ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ระคายเคือง ไม่สามารถโดนแสงแดดได้

ฝ้าที่คนไทยเป็นเยอะมากที่สุด

lachule clear melasma 06 melasma reason most thai people
lachule clear melasma 05 melasma reason most thai people

1.ฝ้าแดด

เกิดจากผิวที่ถูกแสงแดดแผดเผาเป็นเวลานาน โดยไม่มีการป้องกันด้วยการใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ

2.ฝ้าฮอร์โมน

เกิดจากการตั้งครรภ์ การทานยาคุม ซี่งมีปฎิกิริยาในการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้เกิดรอยฝ้าขึ้น

3.ฝ้าเลือด

เกิดจากผิวที่ถูกแสงแดดกระทบเป็นเวลานาน จนทำให้เส้นเลือดฝอยในชั้นหนังแท้เกิดความผิดปกติ แตกแขนงเป็นกระจุกบนผิวหน้า เกิดเป็นรอยสีชมพู สีน้าตาลแดง ซึ่งเรียกกันว่า ฝ้าเลือด

เพราะอะไร? รักษาเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผล

lachule clear melasma 07 why cannot cure melasma

1.การเลเซอร์

เป็นการใช้พลังงานแสงที่เป็นคลื่นความถี่ที่มีความยาว ปล่อยแสงเข้าไปในชั้นผิว เพื่อทำลายกลุ่มรอยดำเมลานินที่เกาะตัวเป็นกลุ่ม หรือที่เรียกว่าฝ้า ให้กระจายตัวออกจากกัน

แต่หลังจากเลเซอร์ฝ้า มักเจอกับปัญหาผิวหน้าที่บางลง มีอาการแสบ ระคายเคือง ไวต่อแสงแดด และก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าฝ้าจะหายไปจากใบหน้าได้จริง แถมมีค่าใช้จ่ายต่อครั้งสูงมาก

2.การลอกฝ้า

เป็นเพียงการใช้กรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid เป็นสารเคมีที่ออกฤทธิ์เป็นกรด มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เป็นเพียงการผลัดผิวชั้นนอก ไม่สามารถลงลึกหรือหยุดยั้งกระบวนการผลิตฝ้าได้  ให้ความกระจ่างใสเพียงชั่วคราว

หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไป ผิวหน้าจะเกิดอาการแดง แสบ คัน แห้ง ผิวขาดความแข็งแรง

3.การฉีดเมโสรักษาฝ้า

เป็นการฉีดสารอาหารที่จำเป็น อย่างเช่น แร่ธาตุ กรดอะมิโนเข้าสู่ผิว ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยควบคุมให้เซลล์สร้างเม็ดสีผิวทำงานน้อยลง ทำให้รอยฝ้ากระจางลง ผิวแลดูขาวกระจ่างใส

ผลลัพธ์ไม่ได้ถูกการีนตีว่าฝ้าจะหายไปอย่างถาวร ทำได้แค่บางลง และอาจเกิดการระคายเคือง สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หลังจากหลุดฉีด ฝ้าอาจกลับมาเป็นซ้ำอีกครั้งและขึ้นหนากว่าเดิม

4.หัวไชเท้า สมุนไพรรักษาฝ้า

หัวไชเท้า สมุนไพรยอดฮิตที่อุดมไปด้วยกรดแอสคอบิก (Ascorbic Acid) และวิตามินเอ มีฤทธิ์สำคัญในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ร่างกายผลิตออกมามากเกินไป จนกลายเป็น ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

แต่หัวไชออกฤทธิ์ค่อนข้างแรง ทำให้เกิดอาการแสบร้อนบนผิวหน้า หากใช้ไม่ถูกต้อง ผิวหน้าจะเกิดอาการไหม้คัน และรักษายากมากยิ่งขึ้น

ปัญหาฝ้าแบบไหนก็รักษาได้ ปรึกษาปัญหาฝ้าฟรี

เลือกให้ดี ระวังสารอันตรายในครีมฝ้าเถื่อน

1.สารไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

สารไฮโดรควิโนน  เป็นสารอันตรายอันที่แพร่หลายในครีมลอกฝ้า ช่วงแรกผิวจะขาวใสมาก แต่หลังจากหยุดให้ผิวจะกลายเป็นด่างขาว ผดผื่น สิวอักเสบขึ้น ผิวหน้ามีความคล้ำ และเกิดฝ้าที่หนักมากขึ้นกว่าเดิม

2.สารสเตียรอยด์ (Steroids)

สารสเตียรอยด์ ในทางการแพทย์เป็นยาที่ใช้รักษาผื่นผิวหนังอักเสบ  แก้แพ้ แก้คัน ทำให้ผิวบริเวณที่ทาขาวขึ้น แต่เมื่อใช้ต่อเนื่องทำให้ผิวหน้าบาง เกิดหลอดเลือดแตกใต้ผิวหนัง เกิดเส้นเลือดแดงชัดขึ้นบนผิวหน้า

3.สารปรอท (Mercury)

สารปรอท สารยอดฮิตแฝงในครีมเถื่อน ผิวจะดูขาวขึ้น สิวฝ้า จุดด่างดำจะจางลง แต่สารอันตรายตัวนี้จะฝังอยู่ใต้ผิว รอปะทุให้ผิวเกิดอาการแพ้ ระคายเคืองรุนแรง เกิดเป็นสิวผด และสิวอักเสบทั่วใบหน้าเมื่อหยุดใช้

ครีมทาฝ้าที่ลดเลือนได้จริง ต้องมีส่วนผสมอะไรบ้าง

1.สารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล (GP4G)

ส่วนผสมสำคัญในสกินแคร์แบรนด์ระดับโลก เป็นสายพันธุ์อาร์ทีเมีย ซาลินา (Artemia Salina) มีประสิทธิภาพสูงในการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ถูกทำลายจากปัญหาฝ้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนมากกว่า 50% ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน ชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

lachule clear melasma 10 ingredient gp4g

2.สเต็มเซลล์ที่ดีที่สุดจากพืช (Fresh Cell Extract)

สารสกัดจากคอลลาเจนสดชนิดน้ำ เกรดพรีเมียม จากประเทศเยอรมัน มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ในระดับผิวชั้นลึก สร้างผิวให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระชับ เต่งตึง ปรับสีผิวให้กระจ่างใสทั่วใบหน้า

lachule clear melasma 11 ingredient freshcell

3.วิตามินบี 3 (Vitamin B3)

สารสกัดจากวิตามินบี 3 ช่วยลดการผลิตเม็ดสีผิว ซี่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิว ลดเลือนริ้วรอย ปรับสีผิวให้ขาวใส เนียนสม่ำเสมอ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

lachule clear melasma 12 ingredient vitamin b3

4.อัลลันโทอิน เอ็กซ์แทรค (Allantoin Extract)

สารสกัดธรรมชาติจากต้นคอมเฟรย์ ถูกใช้ในวงการความงามทั้งในยุโรป อเมริกา รวมไปถึงออสเตรเลีย เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติปกป้องผิวได้อย่างดี และยังช่วยกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นตลอดเวลา ผลัดเซลล์ผิวที่ตายไป ให้กระตุ้นเกิดเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างง่ายดาย พร้อมลดการระคายเคืองจากแสงแดด และการอักเสบของผิว

lachule clear melasma 13 ingredient allantoin

5.ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hayaluronic Acid)

ส่วนผสมตัวท็อป สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นของเซลล์ผิวได้อย่างฉับพลัน เป็นตัวนำพาสารสกัดชนิดอื่นๆ ลงลึกสู่จุดการเกิดปัญหาผิวต่างๆ คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำว่าว อิ่มฟู  ตึงกระชับ และสว่างกระจ่างใส

lachule clear melasma 13 ingredient Hayaluronic acid

สุดยอดครีมทาฝ้าจากเซลล์สด รักษาฝ้ามามากกว่าล้านใบหน้า

lachule clear melasma 14 nano moisturizer

นาโน มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีม จีพีโฟร์จี สเต็มเซลล์ลดฝ้า หน้าเด็ก สุดยอดผลิตภัณฑ์ลดเลือนฝ้า อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 23 ปี ภายใต้แบรนด์ลาชูเล่ คอสเมติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถลงลึกจัดการฝ้าฝังลึกได้อย่างแท้จริง ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยและสารสกัดสุดอัศจรรย์ โดนผ่านการค้นคว้าจากนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญเรื่องฝ้าโดยเฉพาะ และผ่านมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรชั้นนำในประเทศและต่างประเทศ

lachule clear melasma
lachule clear melasma 16 nano moisturizer 23 year generation

การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Product Of The Year 2018 สาขาผลิตภัณฑ์โดดเด่นด้านความงาม ในงาน Thailand’s Smart Award ประจำปี 2561 ด้วยสินค้าที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรม สร้างคุณค่าและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงได้กลับมาดูแลตัวเอง และมีผิวหน้าที่สวยเนียนใสอีกครั้ง

กลไกสำคัญอันล้ำค่า ผสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ
สู่การลดเลือนฝ้า

nano technology
lachule clear melasma 19 nano moisturizer nano technology cream

สเต็มเซลล์ลดฝ้า หน้าเด็ก ผ่านการผลิตด้วยนาโน เทคโนโลยี นวัตกรรมการย่อยคุณค่าของสารสกัดจากโมเลกุลขนาดใหญ่ ให้มีโมเลกุลขนาดเล็กจิ๋ว เพื่อแทรกซึมลงสู่รูขุมขน ผ่านชั้นผิวต่างๆไปสู่ต้นตอการเกิดฝ้า

ผสานกับสารสกัดธรรมชาติที่ผ่านการสกัดเย็น ซึ่งจะคงความสดของคุณค่าและประสิทธิภาพได้มากกว่าครีมยี่ห้ออื่นๆ โดดเด่น ด้วยแพลงก์ตอนทะเล สายพันธุ์อาร์ทีเมีย ซาลินา (Artemia Salina)

สารสกัดอันเป็นเอกลักษณ์ของลาชูเล่ และมีแร่ธาตุนานาชนิดที่สำคัญต่อการลดลือนฝ้า / สเต็มเซลล์ที่ดีที่สุดจากพืช (Fresh Cell Extract) ออกฤทธิ์การลดฝ้าได้เร็วยิ่งขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับแพลงก์ตอนทะเล / สารสกัดจากวิตามินบี 3 (Vitamin B3) และไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)

lachule clear melasma 10 ingredient gp4g
lachule clear melasma 11 ingredient freshcell

เมื่อสารสกัดธรรมชาติและนวัตกรรมประสิทธิภาพสูงผสานรวมกัน จะมุ่งตรงลงลึกสู่ต้นตอการเกิดฝ้า ยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า พร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและถูกทำลายจากสภาพแวดล้อมจนผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น หมองคล้ำ เกิดฝ้าหนาฝังลึกแก้ยาก และผิวดูแก่ก่อนวัย

lachule clear melasma 20 95 percent impressive
lachule clear melasma 21 nano moisturizer best cream for clear melasma

และความมหัศจรรย์ทั้งหมดนี้จะไปสู่การแตกตัวของฝ้า ทำให้ฝ้าแดด ฝ้าฮอร์โมน ฝ้าจากเครื่องสำอาง ฝ้าฝังลึกที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย มีสีที่อ่อนลง และหลังจากใช้อย่างต่อเนื่อง

ฝ้าที่ดำหนาสะสมมานาน จะค่อยๆจางลงจนมองไม่เห็น พร้อมเผยผิวชั้นนอกที่สว่างใส แข็งแรง สีผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ รูขุมขนเล็กลง

ผิวหน้ากลับมาชุ่มชื้น นุ่มเด้ง ดูอ่อนกว่าวัย และฝ้าไม่กลับมาเกิดขึ้นบนผิวหน้า อ่อนโยนต่อผิวหน้า ไร้สารอันตราย และมีความปลอดภัยต่อผิวหน้าระดับสูง

นี่คือเหตุผล ทำไมคนเป็นฝ้าถึงหลงรักสเต็มเซลล์ลดฝ้า หน้าเด็ก และเมื่อคุณได้ลองใช้ คุณจะอยากใช้ครีมกระปุกนี้ไปตลอดชีวิต

lachule clear melasma 22 think to clear melasma think of lachule

ปัญหาฝ้าแบบไหนก็รักษาได้ ปรึกษาปัญหาฝ้าฟรี

v

At vero eos et accusamus et iusto odio dignissimos qui blanditiis praesentium voluptatum.