Top
  /  บทความ   /  ดูแลผิวพรรณ   /  ฝ้า กระ   /  ครีมทาฝ้าที่ดีที่สุด ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง
ครีมทาฝ้าที่ดีที่สุด ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

ครีมทาฝ้าที่ดีที่สุด ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

ปัญหาหน้าเป็นฝ้า ไม่ว่าจะเกิดจากแสงแดดหรือฮอร์โมน ก็ล้วนแล้วแต่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับใครหลายคน บางคนอาจจะแก้ปัญหาด้วยการแต่งหน้าเพิ่งปกปิดรอยของฝ้า แต่ก็ช่วยได้เพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น หากอยากจะแก้ปัญหาฝ้าที่ต้นตออย่างแท้จริง ก็ต้องหาตัวช่วยหรือผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีมีมาตรฐานมาใช้ แล้วครีมทาฝ้าที่ดีที่สุดต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่าค่ะ

ปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง

ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ฟื้นฟูลึกถึงชั้นเซลล์ผิว ซ่อมแซมและปกป้องผิวไปพร้อมกัน ให้ผิวแข็งแรงจากภายใน เพื่อให้ผิวดูสุขภาพดีสู่ภายนอก ทำให้ผิวเต่งตึง กระชับ หยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย ลดเลือดริ้วรอยแห่งวัย ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่

GP4G

ด้วยส่วนผสมพิเศษอย่างเช่น สารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลน้ำลึก อย่างสายพันธุ์อาทิเมียชาลินา ที่มีสาร GP4G เคลือบผิวชั้นนอกไว้ เพื่อป้องกันตัวเองจากทะเลในหน้ามรสุม ซึ่งสารนี้มีประโยชน์และคุณค่าต่อผิว เป็นอาหารผิวชั้นดี โดยให้พลังงานแก่เซลล์ผิวได้ถึง 40 เท่าซึ่งช่วยปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรงจากภายใน ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี

ป้องกันและลดการสร้างเม็ดสีผิว (เมลานิน)

ป้องกันและลดการสร้างเม็ดสีผิว (เมลานิน)

เนื่องจากเม็ดสีผิวหรือที่เรียกว่าเมลานินนั้น เกิดมาจากการถูกรังสียูวีกระตุ้นให้เซลล์เมลาโนไซต์ที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังผลิตเม็ดสีขึ้นมา เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้หน้าเกิดแผ่นหรือรอยสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงเข้มเนื่องจากการผลิตของเม็ดสี หรือที่เรียกว่าฝ้านั่นเอง

ครีมลดฝ้าที่ดีจะช่วยป้องกันและลดการสร้างเม็ดสีผิว เปลี่ยนเม็ดสีผิวที่เกิดขึ้นมาแล้วให้จางลง จากสีน้ำตาลเป็นสีขาวอมชมพู ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยส่วนผสมที่มีคุณสมบัตินี้และใช้กันอยู่ทั่วไปในครีมต่าง ๆ นั่นก็คือ

กลูตาไธโอน

กลูตาไธโอน ซึ่งเป็นส่วนผสมชนิดเดียวกันที่อยู่ในร่างกายของคนเรา มีคุณสมบัติช่วยปรับเม็ดสีบนผิวหนังให้ขาวอมชมพู ดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ลดการสร้างเม็ดสีผิวใหม่ ช่วยแก้ปัญหาสีผิวกระด่างกระดำ ให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมออย่างเป็นธรรชาติ

ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และริ้วรอย

ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และริ้วรอย

อีกคุณสมบัติหนึ่งที่ควรมีของครีมทาฝ้าที่ดีนั่นก็คือ การป้องกันและลดการเกิดริ้วรอย หรือการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว เพราะเมื่อเวลาผ่านไป เซลล์ผิวต่าง ๆ ก็จะเสื่อมสภาพลงตามธรรมชาติ เราจึงต้องได้รับสารอาหารเพื่อฟื้นฟูผิว ในขณะเดียวกันก็ต้องช่วยลดปัญหาริ้วรอยด้วย

astaxanthin

ซึ่งส่วนผสมที่มีคุณสมบัตินี้ก็คือ สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า แอสตาแซนธิน เป็นส่วนผสมที่มาจากทะเลน้ำลึก ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นสูงกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า ช่วยชะลอและป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันผิวหน้าจากแสงแดด ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงกระชับและสว่างกระจ่างใสไปพร้อมกัน

บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอิ่มน้ำ

เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญ เพราะผิวหน้าของเราต้องการความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันความแห้งหยาบกร้าน ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน โดยต้องช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ และกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวหน้าได้ยาวนานไปพร้อมกัน

Aloe Barbadensis Leaf

และส่วนผสมที่ครีมส่วนใหญ่ใช้กันนั่นก็คือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ซึ่งช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ลดการสูญเสียน้ำของผิว นอกจากนั้นยังช่วยลดการระคายเคืองของผิว เนื่องจากการโดนแสงแดดและความร้อน และช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอีกด้วย

ลดการสะสมเชื้อของแบคทีเรีย และการเกิดสิว

แบคทีเรียคือสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ทำให้ผิวหน้าอักเสบและระคายเคือง อาจทำให้เกิดรอยดำ รอยแดง และหลุมสิวตามมา ทำให้ผิวหน้ากระดำกระด่าง ไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ครอบคลุมการดูแลผิวได้อย่างครบวงจร

เซราไมด์

ส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและการเกิดสิวที่ครีมส่วนใหญ่นิยมใช้นั่นก็คือ เซราไมด์ มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือเป็นตัวป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ผิวหน้าของเรา นอกจากนั้นยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ซึมลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว

ครีมทาฝ้า

แม้ว่าส่วนผสมและสารสกัดต่าง ๆ จะมีคุณภาพและประโยชน์ต่อผิวมากมายขนาดไหนก็ตาม แต่อีกคุณสมบัติหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของครีมทาฝ้านั่นก็คือ การดูดซึมของตัวโมเลกุลเนื้อครีมได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกนั่นเอง ครีมที่ดีจะมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยผสานเข้ากับคุณค่าจากสารสกัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ทำมาใช้ในครีมลดฝ้าก็คือ นวัตกรรมระดับนาโน ที่ช่วยให้เนื้อครีมซึมลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สารสกัดต่าง ๆ ได้ทำหน้าที่บำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็วอย่างทันท่วงทีนั่นเอง

แล้วครีมทาฝ้าตัวไหนล่ะ ที่จะมีครบทุกคุณสมบัติและสารสกัดทุกตัวที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ซึ่งแน่นอนว่าก็คือครีมฝาเขียว นาโน มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีม จีพีโฟร์จี ของแบรนด์ลาชูเล่ ลิขสิทธิ์แท้จากฝรั่งเศสนั่นเอง

lachule clear melasma

โดยตัวนี้มีสารสกัดที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมาย ช่วยเติมสารอาหารให้ผิว ปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ลดการเกิดเม็ดสีผิว ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ป้องกันและลดเลือนการเกิดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและการเกิดสิว

ทั้งยังซึมลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้รวดเร็วระดับนาโน และเคยได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์โดดเด่นด้านความงามในปี 2018 อีกด้วยค่ะ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 20 กว่าปี การันตีจากเสียงผู้ที่ใช้จริงใช้ดีแล้วจึงบอกต่อ ให้ครีมฝาเขียวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยลดฝ้าหน้าเด็กให้คุณสิคะ

v

At vero eos et accusamus et iusto odio dignissimos qui blanditiis praesentium voluptatum.